Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết về “Quy định giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2021”

9:26' 16/11/2021

Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh tại Công văn số 836/HĐND-CTHĐ ngày 09/11/2021; ngày 15/11/2021, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2021 do UBND tỉnh trình tại Tờ trình số 4234/TTr-UBND ngày 09/11/2021.

Tham gia cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Tư pháp, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết.

Qua nghe báo cáo của cơ quan tham mưu dự thảo Nghị quyết: Việc xây dựng Nghị quyết nhằm mục đích thực hiện theo đúng quy định của Luật Thủy lợi, quy định của Bộ Tài chính về giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2021 và thay thế mức giá năm 2020 tại Nghị quyết số 88/2019/QĐ-HĐND ngày 19/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thông qua giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi để thực hiện các quy định của Nhà nước về hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi; các cơ quan nhà nước được giao nhiệm vụ quản lý, các đơn vị làm dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn tỉnh có căn cứ tính toán kinh phí hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi; người dân trên địa bàn tỉnh được hưởng chính sách hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi như thủy lợi phí trước đây.

Qua thẩm tra, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị các Sở, ngành tham mưu nội dung Tờ trình bổ sung giải thích các thuật ngữ chuyên môn sau: Tưới tiêu bằng động lực, tưới tiêu bằng trọng lực, tưới tiêu bằng trọng lực và kết hợp động lực hỗ trợ, tạo nguồn tưới tiêu bằng động lực, mặt thoáng để cung cấp đầy đủ thông tin cho đại biểu HĐND tỉnh.

Kết thúc phiên họp, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tiến hành dự thảo báo cáo thẩm tra và chỉnh sửa dự thảo Nghị quyết để phục vụ phiên họp Thường trực HĐND tỉnh trước khi trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2021./.

BAN DÂN TỘC HĐND TỈNH