Tổ công tác phục vụ Đoàn giám sát HĐND tỉnh theo Nghị quyết 62 khảo sát các xã của huyện Đức Linh

10:12' 24/3/2022

Thực hiện Nghị quyết số 62/NQ-HĐND ngày 09/12/2021 của HĐND tỉnh và Kế hoạch chi tiết số 947/KH-HĐND ngày 21/12/2021 của Đoàn giám sát HĐND tỉnh về giám sát việc quản lý, sử dụng diện tích đất được đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng (từ năm 2011 đến năm 2020); ngày 16/3/2022, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã cử Tổ Công tác làm việc với UBND xã Đa Kai và Mê Pu - huyện Đức Linh để làm rõ một số nội dung liên quan việc quản lý, sử dụng diện tích đất được đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng (từ năm 2011 đến năm 2020) trên địa bàn các xã.

Tham gia buổi khảo sát có Ông Tiêu Hồng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát; một số thành viên Đoàn giám sát và các thành viên Tổ công tác; Ông Huỳnh Văn Hưng - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Đoàn giám sát chủ trì buổi khảo sát.

Ông Tiêu Hồng Phúc - Trưởng Đoàn giám sát phát biểu tại UBND xã Mê Pu

Tại buổi khảo sát, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra các phương án giải quyết, bố trí đất sản xuất cho các hộ dân theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; kiểm tra bản đồ và hồ sơ địa chính; các thành viên Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế một số trường hợp được giao đất đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn các xã. Kết quả làm việc đã được Tổ công tác ghi nhận, có biên bản làm việc, là cơ sở để Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Đức Linh và các cơ quan có liên quan./.

BAN KINH TẾ - NGÂN SÁCH HĐND TỈNH