Một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng 3/2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

15:0' 11/3/2015

Chiều ngày 05/3/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã họp giao ban Văn phòng định kỳ; tham dự cuộc họp có lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Văn phòng. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng báo cáo, ý kiến của các đồng chí dự họp, đồng chí Trương Khương Hải - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã kết luận những công việc chủ yếu cần tập trung thực hiện trong tháng 3/2015 như sau:
1. Phòng Tổng hợp - Thông tin: Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh xây dựng: Báo cáo tổng hợp phục vụ Hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND từ đầu nhiệm kỳ 2011 - 2016 đến hết năm 2014 phục vụ hoạt động giám sát của Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội; chương trình công tác quý II/2015. Tổng hợp ý kiến góp ý dự án Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND theo yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Xây dựng văn bản đề nghị Văn phòng UBND tỉnh rà soát dự kiến các nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Triển khai chi tiết các công việc trong Tiểu ban nội dung phục vụ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2011 - 2016: Xây dựng chương trình chi tiết, kịch bản điều hành hội nghị; tập hợp các nội dung tham luận, hình ảnh, video clip của các tỉnh, thành phố; chuẩn bị bài phát biểu chào mừng, bế mạc, chương trình hội nghị. Nghiên cứu mức chi trả nhuận bút viết tin, bài theo Quyết định số 06/2015/QĐ-UBND ngày 13/02/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Quy định mức chi trả nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị nhà nước thuộc tỉnh (bao gồm cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến. Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý văn bản và điều hành. Tăng cường việc viết tin, bài trên Trang web HĐND và Đoàn ĐBQH tỉnh và đăng Báo Đại biểu nhân dân. Tham mưu báo cáo giao ban các Thường trực (ngày 30/3/2015); báo cáo tình hình hoạt động HĐND tỉnh tháng 3/2015; lịch công tác tháng 4/2015.
2. Phòng Kinh tế - Xã hội: Hoàn chỉnh đề cương yêu cầu các doanh nghiệp, công ty báo cáo theo Kế hoạch số 157/KH-HĐND ngày 11/02/2015 của HĐND tỉnh; đôn đốc UBND tỉnh, các ngành, doanh nghiệp gửi báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 30/3/2015; xây dựng lịch giám sát theo kế hoạch trên. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh trả lời các tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực kinh tế, ngân sách, văn hóa, xã hội. Tham mưu phục vụ giám sát theo kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh; kế hoạch của Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội. Nghiên cứu tham gia dự thảo của Sở Tài chính về các khoản lệ phí theo Nghị quyết số 70/2014/NQ-HĐND ngày 08/12/2014 của HĐND tỉnh.
3. Phòng Pháp chế - Dân nguyện: Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh xây dựng: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp quý I/2015; báo cáo tổng kết, đánh giá về tình hình tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ. Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh: Ban hành Kế hoạch phối hợp thực hiện giám sát đối với các cơ quan tư pháp và các hoạt động tư pháp trong năm 2015; báo cáo tổng kết 04 năm (2011 - 2014) thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 07-QĐ/TU ngày 21/10/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) về việc ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ xã, phường, thị trấn đến năm 2015”; báo cáo kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Theo dõi, đôn đốc việc tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Tham mưu các báo cáo tham luận phục vụ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham mưu, phục vụ các hoạt động của Ban Pháp chế. Tham mưu Văn phòng: Xây dựng Quy chế công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động của Văn phòng; tờ trình về chế độ bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác xử lý đơn thư theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/01/2013 của UBND tỉnh; báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở quý I/2015 trong đó có báo cáo về tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan.
4. Phòng Công tác ĐBQH: Tham mưu phục vụ các Hội nghị góp ý kiến dự án Luật phục vụ kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII. Thông báo tiếp công dân định kỳ và phục vụ công tác tiếp công dân của Đoàn ĐBQH tỉnh. Xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Rà soát ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIII.
5. Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị: Lấy ý kiến và tổng hợp Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan. Hoàn thành quyết toán ngân sách năm 2014 của Văn phòng để báo cáo Sở Tài chính. Chuẩn bị các quy trình, thủ tục trong công tác bổ nhiệm trưởng phòng và tuyển dụng nhân viên lái xe cơ quan. Đăng ký danh sách cán bộ thuộc đối tượng 3 tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2015 tại tỉnh. Định kỳ rà soát danh sách cán bộ, công chức tăng lương theo chế độ. Triển khai chi tiết các công việc trong Tiểu ban phục vụ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 7, nhiệm kỳ 2011 - 2016: Kinh phí Hội nghị (trước ngày 15/3/2015); văn bản gửi Sở VH-TT&DL, Đoàn ca múa nhạc Biển xanh; thẻ đại biểu, thẻ Ban tổ chức; công tác trang trí; bảng đăng ký tham quan; quà tặng cho đại biểu; bố trí ăn, nghỉ cho đại biểu, chụp ảnh lưu niệm các đoàn tham dự Hội nghị.

Phương An