Một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng 6/2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

8:20' 24/6/2015

Chiều ngày 16/6/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã họp giao ban Văn phòng định kỳ; tham dự cuộc họp có lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Văn phòng. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng báo cáo, ý kiến của các đồng chí dự họp, đồng chí Trương Khương Hải - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã kết luận những công việc chủ yếu cần tập trung thực hiện trong tháng 6/2015 như sau:
1. Phòng Tổng hợp - Thông tin: Rà soát Chương trình công tác quý II, xây dựng Chương trình công tác quý III, trình Thường trực HĐND tỉnh tại cuộc họp giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh tháng 7/2015. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành Thông báo chính thức  nội dung và thời gian kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Đăng ký lịch làm việc tháng 7/2015 của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh. Tập trung các nội dung để in kỷ yếu HĐND tỉnh năm 2014. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành: Văn bản gửi Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố về việc bố trí chuyên viên, lãnh đạo Văn phòng giúp việc HĐND cấp huyện; mức chi nhuận bút cho cán bộ, công chức tham gia viết tin, bài trên trang Web HĐND và Đoàn ĐBQH tỉnh theo Quyết định số 06/2015/QĐ-UBND ngày 13/02/2015 của UBND tỉnh. Tiếp tục theo dõi việc viết tin, bài trên trang web và đăng Báo Đại biểu nhân dân; duy trì thực hiện chữ ký số theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh. Tham mưu báo cáo giao ban các Thường trực (ngày 29/6/2015); báo cáo tình hình hoạt động HĐND tỉnh tháng 6/2015; lịch công tác tháng 7/2015.
2. Phòng Kinh tế - Xã hội: Dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả giám sát chuyên đề về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 1546/QĐ-TTg ngày 03/9/2013 phê duyệt quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh chuẩn bị các báo cáo giám sát, báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết phục vụ kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh trả lời các tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực kinh tế, ngân sách, văn hóa, xã hội. Tham mưu, phục vụ giám sát theo kế hoạch của Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội. Cung cấp tờ trình liên quan để Phòng Tổng hợp - Thông tin tập hợp in kỷ yếu HĐND tỉnh năm 2014.
3. Phòng Pháp chế - Dân nguyện: Tham mưu các công việc liên quan đến công tác cán bộ tại kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành: Kế hoạch giám sát việc thực hiện các nội dung trả lời ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong hai năm 2013 - 2014; văn bản giao Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chuẩn bị báo cáo, tờ trình (kèm dự thảo nghị quyết) về công tác của các cơ quan tư pháp và các hoạt động tư pháp trình Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến; văn bản có ý kiến về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh. Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh ban hành báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW ngày 24/5/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đến năm 2010, định hướng đến năm 2020. Tổng hợp ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX; báo cáo tổng hợp tiếp xúc cử tri theo chuyên đề năm 2015 của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến. Hoàn chỉnh dự thảo chế độ bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác xử lý đơn thư theo chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh. Tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát của Ban Pháp chế. Định kỳ thực hiện các báo cáo của Văn phòng.
4. Phòng Công tác ĐBQH: Phục vụ Đoàn ĐBQH tại kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII đến ngày 26/6/2015 tại Hà Nội và tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII. Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của lãnh đạo Văn phòng và Đoàn ĐBQH.
5. Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị: Báo cáo Sở Nội vụ về thực hiện kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ về công tác tuyển dụng, sử dụng biên chế từ 2012 - 2014.  Dự thảo tiêu chuẩn, cấp độ thành tích nâng lương trước thời hạn theo kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ. Hoàn chỉnh Quy chế quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động HĐND tỉnh lấy ý kiến Sở Tài chính trước khi trình Thường trực HĐND tỉnh thông qua. Hoàn thành báo cáo Đề án vị trí việc làm theo yêu cầu của Sở Nội vụ; sau khi hoàn thành xây dựng dự thảo tinh giảm biên chế giai đoạn 2015 - 2021. Công tác hậu cần phục vụ kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Báo cáo Sở Nội vụ về việc triển khai một số nhiệm vụ góp phần thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác nội vụ. Tiếp tục tuyển dụng nhân viên lái xe cho cơ quan./.

Phương An