Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Hàm Thuận Nam

Chiều ngày 15/6/2020, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã chủ trì buổi giám sát về việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Hàm Thuận Nam. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng ban liên quan.

(Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh)

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 16 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt 31,4% (chỉ tiêu đề ra là đạt 40%); trong đó, có 02 trường mẫu giáo, 10 trường tiểu học và 04 trường THCS. Việc xây dựng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đạt một số kết quả tích cực; quy mô trường lớp ngày càng được mở rộng và phát triển; công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được quan tâm đẩy mạnh v.v… góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện. Công tác kiểm tra, xét công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo theo quy chế công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị UBND huyện trong thời gian tới tiếp tục quan tâm tới việc tạo quỹ đất và kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để xây dựng trường học; tiếp tục rà soát các nội dung xây dựng trường chuẩn quốc gia để có kế hoạch thực hiện sâu sát hơn; tăng cường kiểm tra, rà soát các trường đã, đang và sẽ đạt chuẩn để có hướng điều chỉnh lộ trình phù hợp; quan tâm hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu các trường học,… để từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện./.

Lê Duyên

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Tuy Phong
   (23/6/2020)
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát một số trường học trên địa bàn huyện Tuy Phong
   (23/6/2020)
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát một số trường học tư thục trên địa bàn thành phố Phan Thiết
   (23/6/2020)
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát một số trường học trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam
   (17/6/2020)
Kết quả giám sát việc giải quyết thiếu nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2018 đến nay
   (17/6/2020)
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 10
   (17/6/2020)
Căn cứ Quyết định số 02/QĐ-HĐND ngày 08/01/2019 của Thường trực HĐND tỉnh giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 cho các Ban HĐND tỉnh; Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ban hành Chương trình giám sát năm 2020.
   (20/1/2020)
Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X thông qua Nghị quyết về đặt tên đường, công viên trên địa bàn huyện Đức Linh, huyện Tánh Linh, huyện Tuy Phong và thị xã La Gi.
   (26/12/2019)
Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X thông qua Nghị quyết về Quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thăm quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh.
   (26/12/2019)