Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) - HĐND tỉnh, khóa XI

15:4' 16/3/2023

Thừa ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh, chiều ngày 16/3/2023, đồng chí Lương Tấn Đạt - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp báo để thông tin về thời gian và nội dung kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) - HĐND tỉnh, khóa XI. Đến dự buổi họp báo có lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo, đài địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Lương Tấn Đạt, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông báo thời gian, địa điểm và nội dung kỳ họp thứ 13 (chuyên đề); theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) sẽ được diễn ra vào một buổi sáng ngày 22/3/2023 tại Hội trường B - Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, thông qua 05 tờ trình và dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình gồm: (1) Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 15 Trạm y tế, Phòng khám đa khoa thuộc các huyện, tỉnh Bình Thuận; (2) Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đoạn còn lại của tuyến đường ĐT.714 (đoạn Km9+200 - km19+500), huyện Hàm Thuận Bắc; (3) Ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; (4) Ban hành Quy định mức chi tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh; (5) Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B qua tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng (đoạn qua tỉnh Bình Thuận). Đồng thời, tại kỳ họp sẽ thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Đồng chí Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan báo đài thông tin, tuyên truyền nội dung kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn tỉnh được biết./.

Nguyễn Thúy