Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát một số công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc

7:33' 13/11/2020

Thực hiện Kế hoạch khảo sát, giám sát năm 2020; Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát một số công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn các xã: Thuận Minh, Đông Tiến - huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo đó, Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Thanh Thị Kỷ - Trưởng Ban làm Trưởng Đoàn và các thành viên Đoàn khảo sát gồm: Đồng chí Phó Trưởng Ban, các đồng chí thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh và đại diện Ban Dân tộc HĐND huyện Hàm Thuận Bắc đã đi khảo sát thực tế các công trình thủy lợi (kênh nội đồng, đập tràn…); khu định canh, định cư… trên địa bàn các xã: Thuận Minh, Đông Tiến - huyện Hàm Thuận Bắc. Cùng tham gia với Đoàn khảo sát còn có Ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hàm Thuận Bắc.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại kênh N14 Ku Kê - Phú Sơn - xã Thuận Minh.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát thực tế các công trình thủy lợi trên địa bàn xã Đông Tiến.

Qua khảo sát, Ban nhận thấy các công trình, dự án sau khi hoàn thành đều được đưa vào sử dụng đúng mục đích đề ra. Trong quá trình sử dụng, nhân dân cùng với cán bộ xã cùng nhau duy tu, bảo dưỡng để được sử dụng ổn định; đời sống nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế nhất định.

Kết thúc đợt khảo sát, giám sát về “Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”; Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa X.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh