Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn số 01 đến thăm và Chúc Tết Đầu lúa tại UBND các xã: Phan Sơn, Phan Lâm - huyện Bắc Bình

17:2' 9/1/2023

Ngày 05/01/2023, Ông Tiêu Hồng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường tực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn gồm đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đến thăm và Chúc Tết Đầu lúa đối với UBND các xã: Phan Sơn, Phan Lâm thuộc huyện Bắc Bình.

Thăm và Chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Sơn.

Thăm và Chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm.

Tại các điểm đến thăm và Chúc Tết, đại diện lãnh đạo hai xã đã báo cáo kết quả, tình hình kinh tế - xã hội năm qua. Theo đó, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, tình hình sản xuất, đời sống kinh tế của vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn ngày càng phát triển ổn định, đời sống văn hóa tinh thần của người dân cơ bản được nâng cao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Tiêu Hồng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường tực HĐND tỉnh gửi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức xã, thôn; người uy tín tiêu biểu và đồng bào dân tộc Raglai, K’ho đón mừng Tết Đầu lúa và Tết Quý Mão năm 2023 vui tươi, phấn khởi, an lành, sum họp, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm; tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, động viên đồng bào cùng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, vui tết nhưng không quên nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị đồng bào tiếp tục xây dựng vững chắc và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp nhau phát triển kinh tế; cùng cấp ủy đảng và chính quyền địa phương chung sức, chung lòng tích cực tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa tốt đẹp tại địa phương; chính quyền địa phương tiếp tục nghiên cứu, bảo tồn, phát triển những bản sắc văn hóa đặc trưng vốn có (như: Các nhạc cụ truyền thống, trang phục truyền thống, điệu múa dân gian, trò chơi dân gian,…) để thu hút khách du lịch, nhằm góp phần phát triển du lịch và các loại hình kinh tế của địa phương. Theo đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí ghi nhận các ý kiến đề xuất của chính quyền địa phương, trong nhiệm vụ sắp đến sẽ quan tâm đề xuất trong các cuộc họp của tỉnh./.

Kim Tuệ