Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực tế Dự án Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất

15:24' 23/3/2023

Ngày 22/3/2023, đồng chí Tiêu Hồng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã cùng Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đi khảo sát thực tế đối với Dự án Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất trên địa bàn huyện Hàm Tân và thị xã La Gi; cùng đi với Đoàn khảo sát còn có đại diện Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hình 1. Một đoạn Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất

Dự án Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất, huyện Hàm Tân và thị xã La Gi được UBND tỉnh giao Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 160.039 triệu đồng. Sau khi hoàn thành,  hệ thống kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất sẽ cung cấp nước cho nhà máy nước Tân Tiến 25.000 m³/ngày đêm, phục vụ nước sinh hoạt cho xã Tân Tiến và các xã phường thuộc khu vực nội thị, thị xã La Gi; cấp nước cho 1.200 ha thanh long và cây trồng cạn trên địa bàn huyện Hàm Tân và thị xã La Gi.

Đến nay, theo báo cáo của chủ đầu tư đã hoàn thành trên 95% các hạng mục công trình; tuy nhiên vẫn còn một số đoạn còn lại (nằm trên địa bàn huyện Hàm Tân) chưa thi công do vướng công tác đền bù và chưa bàn giao mặt bằng.

Hình 2. Đồng chí Tiêu Hồng Phúc khảo sát thực tế tại dự án

Qua nghe báo cáo của chủ đầu tư và khảo sát thực tế tại các điểm chưa thi công do vướng công tác đền bù; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực phối hợp với các cấp chính quyền huyện Hàm Tân để nghiên cứu hướng tháo gỡ, tập trung giải quyết triệt để các khó khăn vướng mắc về mặt bằng để thi công hoàn thành công trình này, đưa hệ thống Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 – hồ Núi Đất đi vào hoạt động nhằm đảm bảo hiệu quả của nguồn vốn đầu tư công./.

Ban KTNS HĐND tỉnh