Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế các dự án phân khai bổ sung vốn năm 2023 tại kỳ họp thứ 14 (chuyên đề)

8:20' 24/4/2023

Ngày 21/4/2023, đồng chí Đỗ Văn Chung - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đi khảo sát thực tế đối với các dự án đang triển khai, khởi công mới tại các huyện phía Nam, cùng đi với Đoàn khảo sát còn có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện UBND các huyện là chủ đầu tư đối với các dự án trên.

Hình 1. Tập thể Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát đối với Dự án Nâng cấp,

mở rộng hệ thống nước Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết

Trong kỳ họp thứ 14 (chuyền đề) UBND tỉnh dự kiến trình HĐND tỉnh phân khai bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách tỉnh (còn lại chưa phân khai) với số tiền là 164.462 triệu đồng (nguồn vốn tập trung trong nước là 26.257 triệu đồng, nguồn thu sử dụng đất là 17.741 triệu đồng, xổ số kiến thiết là 120.464 triệu đồng), trong đó có 36 dự án khởi công mới đã đủ điều kiện bố trí vốn.

Hình 2. Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nghe, trao đổi để làm rõ một số thông tin

của Dự án Trường Mầm Non Họa My (giai đoạn 1), huyện Đức Linh

Đối với nguồn vốn còn lại chưa phân khai, khoảng 817.771 triệu đồng (vốn tập trung trong nước 23.930 triệu đồng; xổ số kiến thiết 793.841 triệu đồng), lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phới hợp các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn chỉnh đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư công báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND phân khai trong các kỳ họp tiếp theo để đảm bảo tiến độ giải ngân theo quy định./.

Ban KTNS HĐND tỉnh