Đầu tư Dự án Nâng cấp đê bao kết hợp giao thông nội đồng Võ Xu - Đức Tín, huyện Đức Linh

14:13' 29/10/2015

Dự án Nâng cấp đê bao kết hợp giao thông nội đồng Võ Xu - Đức Tín, huyện Đức Linh có mục tiêu để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân thị trấn Võ Xu, xã Nam Chính, thị trấn Đức Tài và xã Đức Tín, huyện Đức Linh; qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản, giao thông nội đồng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống cho nhân dân trong vùng dự án. Dự án có tổng mức đầu tư 82.207 triệu đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ đầu tư từ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng giai đoạn 2016 - 2020.

Trên cơ sở ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh, ngày 23/10/2015, Thường trực HĐND tỉnh ban hành Công văn số 1590/HĐND-KTXH nhất trí với đề nghị của UBND tỉnh về chủ trương đầu tư Dự án Nâng cấp đê bao kết hợp giao thông nội đồng Võ Xu - Đức Tín, huyện Đức Linh, với các nội dung: Tên dự án; sự cần thiết đầu tư và mục tiêu đầu tư; quy mô đầu tư; địa điểm đầu tư; dự kiến tổng mức đầu tư; nguồn vốn đầu tư; dự kiến tiến độ thực hiện như Tờ trình số 3650/TTr-UBND ngày 16/10/2015 của UBND tỉnh. Trong quá trình triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án nói trên, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Lê Tấn Duy