Một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong tháng 5/2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

16:1' 22/5/2015

Chiều ngày 12/5/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã họp giao ban Văn phòng định kỳ; tham dự cuộc họp có lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Văn phòng. Sau khi nghe lãnh đạo các phòng báo cáo, ý kiến của các đồng chí dự họp, đồng chí Trương Khương Hải - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã kết luận những công việc chủ yếu cần tập trung thực hiện trong tháng 5/2015 như sau:
1. Phòng Tổng hợp - Thông tin:  Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành Thông báo dự kiến nội dung và thời gian kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh văn bản xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về dự kiến nội dung và thời gian kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa IX. Hoàn thành các công việc chuẩn bị Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ. Tổng hợp tình hình bố trí chuyên viên giúp việc HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Tiếp tục theo dõi việc viết tin, bài trên trang web và đăng Báo Đại biểu nhân dân; duy trì thực hiện chữ ký số theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh. Tham mưu báo cáo giao ban các Thường trực; báo cáo tình hình hoạt động HĐND tỉnh tháng 5/2015; lịch công tác tháng 6/2015.
2. Phòng Kinh tế - Xã hội: Tham mưu, phục vụ Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh theo Kế hoạch giám sát số 157/KH-HĐND ngày 11/02/2015 về tình hình triển khai thực hiện Quyết định 1546/QĐ-TTg ngày 03/9/2013 phê duyệt quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tại: Công ty Hải Tinh, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh ban hành: Thông báo kết quả giám sát đối với UBND huyện Hàm Tân, UBND huyện Bắc Bình, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường; trong đó, chú ý chắp bút báo cáo giám sát của Thường trực HĐND tỉnh từ tháng 5/2015; báo cáo giám sát về: Công tác quy hoạch và huy động các nguồn lực (của nhà nước và xã hội hóa) để đầu tư xây dựng và cơ chế vận hành các thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở; tình hình thực hiện Luật Thanh niên giai đoạn 2007 - 2014 trên địa bàn tỉnh. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh trả lời các tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực kinh tế, ngân sách, văn hóa, xã hội. Tham mưu, phục vụ giám sát theo kế hoạch của Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội.
3. Phòng Pháp chế - Dân nguyện: Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh ban hành: Báo cáo sơ kết 06 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của luật sư; báo cáo tổng kết công tác cải cách tư pháp nhiệm kỳ 2010 - 2015; báo cáo kết quả thực hiện việc lãnh đạo công tác kiểm tra của Đảng đoàn HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh: Ban hành kế hoạch giám sát việc thực hiện các nội dung trả lời ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong hai năm 2013 - 2014; cho ý kiến việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân toàn tỉnh tại Tiền Giang. Theo dõi, đôn đốc UBND tỉnh, TAND tỉnh và VKSND tỉnh trong việc thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa IX. Gửi phiếu chất vấn đến đại biểu HĐND tỉnh trước khi tiếp xúc cử tri. Tham mưu rà soát các kiến nghị sau giám sát của Ban Pháp chế từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát của Ban Pháp chế. Tham mưu, đề xuất kinh phí hỗ trợ hoạt động tiếp công dân và tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND tỉnh.
4. Phòng Công tác ĐBQH: Tham mưu tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phục vụ Đoàn ĐBQH tại kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII từ ngày 19/5/2015 đến ngày 26/6/2015 tại Hà Nội. Phục vụ Đoàn ĐBQH làm việc với các Bộ ngành Trung ương. Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của lãnh đạo Văn phòng và Đoàn ĐBQH.
5. Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị: Tiếp tục phục vụ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ từ ngày 14/5 đến ngày 15/5/2015. Trong đó chú ý: Sơ đồ bố trí chỗ ngồi, phòng ngủ cho các đoàn, liên hoan, băng rôn, màn hình chiếu, âm thanh…Báo cáo Sở Nội vụ về thực hiện kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ về công tác tuyển dụng, sử dụng biên chế từ 2012 - 2014. Rà soát quy hoạch A4 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với các chức danh lãnh đạo quản lý của cơ quan. Báo cáo triển khai thực hiện nhiệm vụ chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2015 theo Nghị quyết số 01-NQ/CP ngày 03/01/2015 của Chính phủ theo yêu cầu của UBND tỉnh. Dự thảo tiêu chuẩn, cấp độ đạt thành tích để nâng lương trước thời hạn theo kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ. Tuyển dụng nhân viên lái xe cho cơ quan./.

Phương An