Kỳ họp thứ 11 - HĐND thị xã La Gi khóa X: Một số tiêu chí vượt kế hoạch so với cùng kỳ

14:43' 31/7/2015

Trong hai  ngày từ  27 - 28/7/2015, Hội đồng nhân dân thị xã La Gi đã tổ chức kỳ họp thứ 11 - khóa X. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Hai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy La Gi, bà Huỳnh Thị Hoa - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Huỳnh Văn Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, bà Phùng Thị Thọ - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã - Tổ trưởng Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) đơn vị La Gi  cùng gần 100 đại biểu.
Kỳ họp thứ 11 - HĐND thị xã được tiến hành vào thời điểm cả nước ra sức thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân nhưng với sự quyết tâm ngày từ đầu năm, nghiêm túc quán triệt và thực hiện các chỉ đạo của cấp trên cùng với sự phấn đấu, nổ lực của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, quân và dân toàn thị xã đã phát huy nội lực, tiếp tục khơi dậy tiềm năng và thế mạnh của thị xã, đoàn kết, sáng tạo, đề ra các biện pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của thị xã trong 6 tháng đầu năm tiếp tục phát triển ổn định; kết quả thực hiện một số chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ năm trước như: Sản lượng khai thác hải sản được 30.483 tấn, đạt 51,23%, tăng 1,36% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu được 38.700.000 USD, đạt 55,29% so kế hoạch, tăng 16,69% so cùng kỳ (trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc là 37.718.000 USD, hàng thuỷ sản là 979.600USD), sản lượng lương thực thu hoạch được 3.050,1 tấn, đạt 19,55% kế hoạch, tăng 20,22% so cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN được 466,091 tỷ đồng, đạt 40,53% kế hoạch, tăng 7,24% so cùng kỳ; tỉ lệ học sinh bỏ học giảm (bậc THCS: 77 em, tỷ lệ 1,07%, giảm 0,99% so cùng kỳ).

Để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra trong năm 2015, Bí thư Thị uỷ đề nghị từng cấp ủy, từng ngành, lĩnh vực rà soát, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm còn lại của năm 2015 theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 12/12/2014 của Thị ủy và Kết luận số 629-KL/TU ngày 14/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ X và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020).

Tại kỳ họp, các đại biểu đã chất vấn các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, dự án chậm triển khai tại địa phương, các vị đại biểu HĐND thị xã đã thông qua ba Nghị quyết về kinh tế xã hội, đầu tư phát triển và thu chi ngân sách. Để nghị quyết HĐND thị xã nhanh chóng đi vào cuộc sống, Chủ toạ kỳ họp đề nghị Thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã, các vị đại biểu HĐND thị xã tiếp tục xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết để giúp các cấp, các ngành, các cơ quan nhà nước tổ chức thực hiện tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã./.

VÕ THỊ THU
Văn phòng HĐND&UBND thị xã LaGi