Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp thẩm tra kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

7:49' 9/11/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tại Công văn số 633/HĐND-CTHĐ ngày 15/9/2021; ngày 04/11/2021, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Công văn số 4042/UBND-TH ngày 25/10/2021 của UBND tỉnh. Tham gia cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các Sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 62 điểm, có 4.032 cử tri tham dự; đã có 48 nội dung kiến nghị của cử tri được tổng hợp gửi đến Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh để chỉ đạo xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri; cụ thể: Có 37 nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, 01 nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và 10 nội dung kiến nghị đã được UBND tỉnh giao UBND cấp huyện giải quyết theo thẩm quyền hoặc thực hiện các khâu, các bước công việc theo trách nhiệm của địa phương để các cơ quan chức năng của tỉnh, Trung ương xem xét giải quyết.

Qua thẩm tra, Ban Pháp chế HĐND tỉnh nhận thấy một số nội dung kiến nghị sắp xếp tại các phụ lục chưa phù hợp, một số kiến nghị chưa rõ. Từ đó, số các kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh và cấp huyện có sự thay đổi so với báo cáo của UBND tỉnh tại Công văn số 4042/UBND-TH ngày 25/10/2021. Qua đó, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đề nghị Sở, ngành bổ sung làm rõ một số nội dung trả lời và chuyển một số kiến nghị qua các phụ lục tương ứng, phù hợp./.

KIM LIÊN