HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề (lần 7) - HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

10:24' 2/10/2020

Sáng ngày 01/10/2020, tại Hội trường B - Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề (lần 7) - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021; đại diện lãnh đạo các Ban đảng; các sở, ngành liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp chuyên đề lần này, HĐND tỉnh đã tiến hành xem xét, thảo luận và thông qua 08 Nghị quyết có nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh nguồn vốn các công trình, dự án bao gồm: (1) Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trụ sở làm việc các cơ quan xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, (2) Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án nâng cấp bệnh viện huyện Tánh Linh, (3) Điều chỉnh, bổ sung vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Hồ chứa nước sông Dinh 3, huyện Hàm Tân, (4) Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu di tích căn cứ Tỉnh uỷ Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ, (5) Chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, (6) Phê duyệt điều chỉnh nguồn vốn đầu tư và thời gian thực hiện dự án Nhà hát và triển lãm văn hoá nghệ thuật tỉnh Bình Thuận; Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh; phân khai chi tiết nguồn vốn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2020 và nguồn vốn dự phòng xổ số kiến thiết năm 2019; Quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh cũng thực hiện công tác tổ chức cán bộ theo thẩm quyền của HĐND tỉnh. HĐND tỉnh tiến hành miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Hồ Ngọc Được - Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, ông Hồ Lâm - Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Trần Hữu Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa

các đồng chí Hồ Ngọc Được và đồng chí Hồ Lâm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa

đồng chí Trần Hữu Thành.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sau một ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, làm việc tích cực, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần vào sự thành công của kỳ họp. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai ngay kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp đã thông qua; tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Nguyễn Thúy