Bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Chủ tịch HĐND tỉnh tại kỳ họp chuyên đề (lần 11) - HĐND tỉnh khóa X

11:31' 20/5/2021

(Ảnh: TT Dân)

Kính thưa đồng chí Dương Văn An, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Kính thưa đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh;

Kính thưa đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy;

Kính thưa đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh;

Kính thưa các đồng chí đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, kính thưa các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy,

Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu khách mời.

Hôm nay, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp chuyên đề (lần 11) để thảo luận thông qua 06 Nghị quyết để quyết định một số nội dung quan trọng và cấp thiết nhằm đáp ứng yêu cầu điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác cán bộ thuộc thẩm của HĐND tỉnh.

Kỳ họp chuyên đề (lần 11) có nhiều nội dung quan trọng HĐND tỉnh có nhiệm vụ xem xét, quyết định (Dự kiến sẽ tổ chức kỳ họp từ sáng nay đến 14g45; từ 15g00 HĐND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021). Vì vậy, trên cơ sở tài liệu đã gửi cho đại biểu HĐND tỉnh và tình hình thực tế về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thường trực HĐND tỉnh và Chủ tọa kỳ họp đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thật sâu kỹ, tham gia thảo luận với các nội dung đi thẳng vào trọng tâm, thiết thực để HĐND tỉnh xem xét quyết định việc thông qua các nghị quyết. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ xem xét và quyết định về công tác cán bộ thuộc thẩm của HĐND tỉnh để đảm bảo công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh theo Luật định.

Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và chủ tọa kỳ họp, tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp chuyên đề (lần 11) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

Kính chúc sức khỏe các đồng chí và các vị đại biểu.

Chúc kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!