Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai kế hoạch tự kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2023

16:29' 4/4/2023

Nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện dân chủ trong cơ quan Văn phòng; qua đó chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề thực hiện chưa tốt. Quá trình tự kiểm tra phải được thực hiện nghiêm túc, tránh hình thức; Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tự kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2023, giao Đồng chí Huỳnh Văn Hưng - Phó Chánh Văn phòng làm Tổ trưởng và các thành viên gồm các đồng chí: Châu Ngọc Hoàng Thu - Trưởng Phòng Công tác Quốc hội, Võ Lê Mỹ Hảo - Phụ trách Phòng Công tác HĐND, Đắc Nữ Lý Kim Tuệ - Chuyên viên Phòng Công tác HĐND.

Theo đó, Tổ Kiểm tra sẽ kiểm tra Phòng Hành chính, Tổ chức, Quản trị và một số công chức các Phòng thuộc Văn phòng về việc thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ, trong đó tập trung: Việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đến công chức và lao động hợp đồng trong cơ quan. Rà soát sửa đổi, bổ sung quy chế thực hiện dân chủ và các quy chế, quy định có liên quan đến hoạt động của cơ quan; việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức. Việc thực hiện công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước theo quy định và việc công khai, minh bạch trong công tác quản lý tài chính, tài sản, công tác cán bộ; việc phát huy trách nhiệm và quyền làm chủ của công chức, lao động hợp đồng trong xây dựng cơ quan. Dự kiến trong tháng 8/2023, Tổ Kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch đã ban hành./.

Kim Tuệ