Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác giải quyết, xét xử các vụ, việc dân sự và các vụ án hành chính tại toà án nhân dân huyện Tuy Phong (2021 -2023)

14:15' 8/5/2024

Thực hiện Chương trình giám sát số 37/CTr-HĐND ngày 25/01/2023 của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về Chương trình giám sát năm 2024 và Kế hoạch số 06/KH-PC ngày 06/3/2024 về Kế hoạch giám sát công tác giải quyết, xét xử các vụ, việc dân sự và các vụ án hành chính của Toà án nhân dân hai cấp, giai đoạn 2021 - 2023. Vừa qua, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Bà Huỳnh Thị Hoa, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát trực tiếp tại Toà án nhân dân huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

(Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với TAND huyện Tuy Phong)

Tại buổi giám sát, Đoàn đã ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ công chức, người lao động của Toà án nhân dân huyện Tuy Phong trong việc triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ do ngành giao; trong đó, năm 2023 được cấp thẩm quyền công nhận tập thể đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Toà án hai cấp tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, cũng kiến nghị Toà án nhân dân huyện Tuy phong khắc phục những tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ giải quyết án dân sự thấp, số lượng án tồn đọng nhiều, vẫn còn án huỷ, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán.../.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh