Nhiều nghị quyết quan trọng thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách được thông qua tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh

17:9' 8/7/2022

Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh (khóa XI) đã diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 06-07/7/2022). Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận, đánh giá những mặt được, những mặt hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022; từ đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 đã được Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra tại Kỳ họp thứ 5.

Đồng thời, kỳ họp đã thông qua 15 nghị quyết; trong đó, HĐND tỉnh đã thống nhất cao và thông qua các nội dung quan trọng trong lĩnh vực kinh tế - ngân sách tiêu biểu như: Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa nước (Suối Trâm, Cà Giang, Ba Bàu, Núi Đất, Đaguiry); Nghị quyết về Chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác để thực hiện Dự án làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà; thông qua báo cáo và Nghị quyết kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng diện tích đất được đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng (từ năm 2011 đến năm 2020) và thành lập Đoàn giám sát về công tác thu hút đầu tư, cấp phép đầu tư và quản lý dự án ngoài ngân sách nhà nước (từ 2019 đến tháng 6/2022).

Quang cảnh kỳ họp

Dự án sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa nước (Suối Trâm, Cà Giang, Ba Bàu, Núi Đất, Đaguiry) là dự án được đầu tư 65 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương đầu tư thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Dự án dự kiến triển khai từ cuối năm 2022 và bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2023. Sau khi được đầu tư nâng cấp sửa chữa, 05 hồ chứa nước gồm Hồ chứa nước Suối Trâm, Hồ chứa nước Cà Giang (xã Hồng Sơn) và Hồ chứa nước Đaguiry huyện Hàm Thuận Bắc; Hồ chứa nước Ba Bàu, huyện Hàm Thuận Nam; Hồ chứa nước Núi Đất, thị xã La Gi sẽ giúp kéo dài tuổi thọ công trình, phát huy được nhiệm vụ đảm bảo nước tưới cho 6.450 ha đất nông nghiệp tại các khu vực, phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân trong vùng, đảm bảo khai thác an toàn và nâng cao hiệu quả khai thác của công trình, phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước vùng dự án về lâu dài, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của tỉnh Bình Thuận. ./.

BAN KINH TẾ - NGÂN SÁCH HĐND TỈNH