Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em giai đoạn từ năm 2021 đến 06 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh

16:3' 4/4/2023

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em.

Nội dung giám sát tập trung đánh giá tình hình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em giai đoạn từ năm 2021 đến 06 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ghi nhận kết quả đạt được, tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Ban sẽ giám sát trực tiếp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố: Phan Thiết, La Gi, Tuy Phong, Hàm Tân, Đức Linh; khảo sát một số UBND cấp xã và cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Ban kết hợp việc giám sát, khảo sát trực tiếp và giám sát qua báo cáo để triển khai đạt kết quả mục tiêu giám sát đề ra. Kết quả giám sát sẽ được báo cáo tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 - HĐND tỉnh khóa XI./.

BAN VĂN HÓA - XÃ HỘI HĐND TỈNH