Cử tri quan tâm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:2' 14/5/2021

BTO- Ngày 13/5, UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 1), tại 2 xã Phan Dũng và Phú Lạc thuộc huyện Tuy Phong.

Sau khi UBMTTQVN tỉnh tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động. Cử tri vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên khá đầy đủ, có tâm huyết và trách nhiệm để lo cho dân. Dịp này cử tri của 2 xã mong muốn các ứng cử viên nếu được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND tỉnh, cần quan tâm hơn việc tiếp xúc với cử tri, bằng các kênh khác nhau ngoài những buổi tiếp xúc cử tri chính thức. Thực sự là cầu nối của nhân dân, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết những vấn đề khó khăn của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Cử tri kiến nghị một số vấn đề cần quan tâm: đường giao thông nội đồng Tà Hoàng - Phan Dũng xuống cấp cần đầu tư để bà con thuận lợi trong vận chuyển nông sản, nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã Phú Lạc - Phong Phú - Phan Dũng; đào tạo nghề cho nông dân để tiếp cận với sản xuất công nghệ mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để đạt giá trị kinh tế cao; xây dựng kênh mương dẫn nước cho đất sản xuất (04), hoàn thành việc cấp đất ở, đất sản xuất cho bà con. Đầu tư cơ sở hạ tầng các xã đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm hơn nữa chính sách “nông nghiệp, nông dân và nông thôn”; đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ…

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu cám ơn cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh cám ơn cử tri đã dành thời gian để nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động. Những ý kiến đóng góp, gửi gắm, đề xuất, kiến nghị của cử tri, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai, thực hiện trong thời gian đến.

Cử tri gửi gắm nguyện vọng với các ứng cử viên.

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 gồm: Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy Phong; Nguyễn Phú Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Mai Đức Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lạc; Lê Thị Bảo Như, Phó trưởng khoa Tài chính - Kế toán - Ngân hàng, Trường Đại học Phan Thiết.

(Nguồn trích: baobinhthuan.com.vn NL)