Ban Dân tộc HĐND tỉnh triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - HĐND tỉnh khóa XI

17:12' 18/3/2024

Thực hiện Nghị quyết số 83/NQ-HĐND ngày 19/12/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về chương trình giám sát năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và Chương trình công tác số 39/CTr-HĐND ngày 26/01/2024 của Ban; Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch giám sát số 05/KH-HĐND ngày 01/3/2024 về công tác đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.

Thành phần Đoàn khảo sát, giám sát gồm: Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban và các Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Dân tộc tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh; đại biểu mời: Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện (nơi Đoàn đến khảo sát); lãnh đạo UBND xã (nơi Đoàn đến khảo sát).

Theo đó, Đoàn khảo sát, giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ tiến hành: (1) Giám sát trực tiếp đối với: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các huyện: Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh. (2) Giám sát qua báo cáo đối với: UBND các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Đức Linh. (3) Khảo sát thực tế một số công trình cấp nước sinh hoạt đã và đang đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng; việc sử dụng nước sinh hoạt tại một số hộ vùng đồng bào DTTS (địa điểm cụ thể Đoàn giám sát sẽ có thông báo chi tiết sau). Đoàn giám sát sẽ làm việc trực tiếp để nghe cơ quan, địa phương, đơn vị trình bày báo cáo; Đoàn sẽ trao đổi ý kiến, bổ sung làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung giám sát. Ngoài các cơ quan, địa phương, đơn vị nêu trên; trong quá trình giám sát, nếu thấy cần thiết, Đoàn sẽ tiến hành khảo sát, giám sát trực tiếp tại một số cơ quan, địa phương, đơn vị khác có liên quan (do Trưởng đoàn giám sát quyết đnh).

Các cơ quan, địa phương, đơn vị chịu sự giám sát (ti khon 1, mc III Kế hoạch số 05/KH-HĐND ngày 01/3/2024 của Ban Dân tộc HĐND tỉnh) gửi báo cáo về Ban Dân tộc HĐND tỉnh (qua Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh) trước ngày 20/3/2024, để Ban tổng hợp, gửi các thành viên Đoàn nghiên cứu. Thời gian tiến hành khảo sát, giám sát sẽ thực hiện từ tháng 3 đến tháng 6/2024./.

BAN DÂN TỘC HĐND TỈNH