Kết quả hoạt động tháng 3/2024, chương trình công tác tháng 4/2024 của Ban Dân tộc HĐND tỉnh

17:19' 18/3/2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban, các công việc phát sinh theo lĩnh vực được phân công, kết luận của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tại các cuộc họp, văn bản chỉ đạo; trong tháng 3/2024, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã bám sát, thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu đã đề ra và các công việc phát sinh đột xuất.

Đồng chí Thanh Thị Kỷ - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại phiên giải trình (lần thứ 2)

của Thường trực HĐND tỉnh.

Trong tháng 3/2024, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công, cụ thể: Tham dự Hội thảo cho ý kiến vào Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia Đoàn công tác của Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh thăm và chúc Tết Ramưwan năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni trên địa bàn các huyện: Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh. Chuẩn bị và tham dự kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XI. Tham gia Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách tỉnh và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh. Tham dự phiên giải trình (lần thứ 2) của Thường trực HĐND tỉnh. Ban hành kế hoạch và triển khai giám sát chuyên đề về công tác đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.  Khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam. Tham gia ý kiến Công văn số 792/UBND-KGVXNV ngày 07/3/2024 của UBND tỉnh về xin chủ trương xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức thưởng bằng tiền đối với vận động viên, huấn luyện viên của tỉnh lập thành tích tại các đại hội, giải vô địch thể thao quốc gia theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh tham gia Đoàn chúc Tết Ramưwan năm 2024

của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni trên địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với UBNDMỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Chương trình công tác của Ban Dân tộc HĐND tỉnh trong tháng 4/2024: Ban tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo lĩnh vực, cụ thể như sau: Tiếp tục tham gia Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách tỉnh và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh. Tham gia Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 03/12/2020 về kết quả giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý sự biến động về đất đai trong giấy chứng nhận đã cấp theo Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh. Tham gia ý kiến đối với các đề nghị thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của Thường trực HĐND tỉnh trong thời gian giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh. Tiến hành giám sát về công tác đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh do UBND tỉnh trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh, khóa XI theo phân công của Thường trực HĐND tỉnh (nếu có). Khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Thực hiện các công việc theo sự chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh./.

BAN DÂN TỘC HĐND TỈNH