Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Bình Thuận tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa năm 2018

16:44' 26/7/2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 25/7/2018, Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Bình Thuận tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trần Văn Hoàng tại thôn 11, xã Đa Kai, huyện Đức Linh với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Nguyễn Thành Luyến, Chi ủy viên, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh; ông Phạm Năng Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Bình Thuận; đại diện UBND huyện Đức Linh; Đảng ủy, UBND xã Đa Kai và Ban Công tác Mặt trận thôn 11. Ngoài bàn giao nhà, đại diện chính quyền xã Đa Kai, thôn 11 và Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho gia đình.

Căn nhà của ông Trần Văn Hoàng trước khi xây dựng

Theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 15/7/2016 của HĐND tỉnh và Quyết định số 2147/QĐ-UBND ngày 22/7/2016 của UBND tỉnh về việc thành lập thôn 11, xã Đa Kai, huyện Đức Linh; thôn 11, xã Đa Kai có diện tích tự nhiên là 600 ha, cách trung tâm xã 20 km, dân số 310 hộ/767 khẩu, trong đó có 110 hộ/308 khẩu sinh sống thường xuyên và 200 hộ/459 khẩu sinh sống không ổn định. Thôn có vị trí địa lý giáp với 2 tỉnh: Phía Tây giáp xã Phú Bình, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai; phía Bắc giáp xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Thành Luyến trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa

Hộ gia đình ông Trần Văn Hoàng thuộc diện gia đình chính sách, cha ông Hoàng là Liệt sĩ Trần Văn Tốt, đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chỗng Mỹ cứu nước. Gia đình ông Hoàng thuộc diện khó khăn, sinh sống bằng nghề làm rẫy, thu nhập bấp bênh, nhà cửa tạm bợ.

Sau gần 2 tháng thi công, với sự nỗ lực, quyết tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền xã Đa Kai, công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng theo quy định.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, ông Nguyễn Thành Luyến đã ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng; việc làm này là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Đa Kai và gia đình ông Trần Văn Hoàng đã cảm ơn cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh, Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã quan tâm đến những hộ gia đình chính sách nghèo của địa phương và mong rằng mô hình này tiếp tục được nhân rộng./.

Anh Đào