Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức “Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai”

10:15' 21/10/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh về phát động phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”. Chiều ngày 20/10/2020, Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức  “Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai” trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan của HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh chung tay ủng hộ trên tinh thần tự nguyện.

Tham dự buổi quyên góp có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan của HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Lương Tấn Đạt - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh

phát động  quyên góp

Tại buổi quyên góp, đồng chí Lương Tấn Đạt - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đã đọc lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh; những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, bão số 7 và diễn biến thời tiết bất thường, những trận mưa lớn dồn dập đã đổ ập xuống dãi đất miền Trung. Lũ chồng lũ đã đẩy bao gia đình đồng bào các tỉnh miền Trung vào khó khăn, thiệt hại vô cùng nặng nề, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, quảng Nam, Quảng Bình và Hà tĩnh…Hiện tại đồng bào các tỉnh miền Trung đang gồng mình chống lũ và hậu quả nặng nề của trận lũ kép sẽ còn gây ra nhiều khó khăn chồng chất cho bà con những ngày sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí

Nguyễn Hoài Anh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Toàn cảnh lễ quyên góp

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, động viên Nhân dân vùng lũ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Số tiền quyên góp sẽ được gửi tới Quỹ Cứu trợ tỉnh Bình Thuận thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh./.

Nguyễn Thúy