Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát một số trường học tư thục trên địa bàn thành phố Phan Thiết

8:37' 29/6/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐND tỉnh, trên cơ sở Chương trình giám sát số 43/CTr-HĐND ngày 13/01/2020 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, sáng ngày 17/6/2020, đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh  đã chủ trì buổi khảo sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS và THPT Lê Lợi; Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn.

Tham dự buổi khảo sát có đồng chí Phó Trưởng ban và Ủy viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đại điện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phan Thiết và Ban giám hiệu trường THCS và THPT Lê Lợi và Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn.

Qua khảo sát, Đoàn khảo sát nhận thấy trong thời gian qua, trường THCS và THPT Lê Lợi và Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn đã quan tâm, đầu tư cho việc dạy và học, chất lượng dạy và học của trường ngày càng được nâng cao; dãy phòng học được xây dựng kiên cố, tiện nghi; khu vực hiệu bộ, nhà ăn, nhà vệ sinh, hồ bơi,… được xây dựng sạch sẽ, khang trang; hệ thống trang thiết bị dạy học cũng được nhà trường quan tâm, đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Hình 1. Phòng học thông minh tại trường THCS và THPT Lê Lợi

Hình 2. Robot phục vụ việc dạy và học tiếng anh tại trường THCS và THPT Lê Lợi

Tuy nhiên, dựa trên các tiêu chí quy định trường chuẩn quốc gia, diện tích hiện tại trường THCS và THPT Lê Lợi chưa đủ tiêu chuẩn; đồng thời, trường chỉ có 01 phòng thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh nên chưa đủ so với yêu cầu là 03 phòng thí nghiệm Lý - Hóa - Sinh. Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn đã xây dựng lộ trình 10 năm để đăng ký công nhận trường chuẩn quốc gia (đã thực hiện được 07 năm); đến nay, trường đang chuẩn bị đầu tư mở rộng thư viện đúng tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

Hình 3. Khu vực nhà ăn dành cho cấp tiểu học tại trường Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn

Hình 4. Khu vực hồ bơi tại trường Tiểu học, THCS và THPT Lê Quý Đôn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của các trường nói trên; đồng thời, những khó khăn, tồn tại và đề xuất của các trường đã được Đoàn khảo sát ghi nhận để kiến nghị các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.

Lê Duyên