Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa IX

9:40' 7/7/2014

Chiều ngày 03/7/2014, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để thông tin về kỳ họp thứ 9- HĐND tỉnh khóa IX. Kỳ họp được tổ chức từ ngày 15/7 - 17/7/2014. Ngoài việc tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ dành thời gian để thảo luận, xem xét thông qua 08 nghị quyết chuyên đề về: quy định đối tượng thu, mức thu, quản lý và sử dụng phí đo đạc, lập bản đồ địa chính; quy định khung mức thu, quản lý và sử dụng phí trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô; về kiên cố hóa kênh nội đồng các xã xây dựng nông thôn mới; về đặt tên đường trên địa bàn huyện Đức Linh và thành phố Phan Thiết; về quy định mức phí bán đấu giá trả cho tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp đối với tài sản nhà nước bán đấu giá là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị xử lý tịch thu trên địa bàn tỉnh; về danh mục công trình, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và các công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, công cộng thực hiện trong năm 2014; về quy định chế độ kiêm nhiệm công tác và tổ chức các lớp phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; về quy định chế độ trợ cấp cho học sinh dân tộc thiểu số học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận. HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, quyết định về công tác cán bộ theo thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Tại buổi họp báo, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Đài PTTH Bình Thuận tổ chức truyền hình trực tiếp phiên họp khai mạc, bế mạc, phiên họp thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn để cử tri theo dõi. Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tích cực tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp những nội dung liên quan đến kỳ họp, thông tin đến đông đảo cử tri và nhân dân những vấn đề lớn của kỳ họp đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác./.

Nguyệt Thanh