Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế các dự án phân khai dự phòng nguồn xổ số kiến thiết giai đoạn 2021-2025 và phân khai bổ sung vốn năm 2023 tại kỳ họp thứ 16 (chuyên đề)

11:14' 20/7/2023

Ngày 19/7/2023, đồng chí Đỗ Văn Chung - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đi khảo sát thực tế đối với các dự án đang triển khai, khởi công mới tại các huyện Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và thị xã La Gi, cùng đi với Đoàn khảo sát còn có đại diện UBND các huyện, thị xã là chủ đầu tư đối với các dự án trên.

Hình 1. Tập thể Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát đối với Dự án Cầu Hiệp Trí, xã Tân Hải, Thị xã La Gi.

Trong kỳ họp thứ 16 (chuyền đề) UBND tỉnh dự kiến trình HĐND tỉnh phân khai bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách tỉnh (còn lại chưa phân khai) với số tiền là 225.696 triệu đồng (nguồn vốn tập trung trong nước là 23.930 triệu đồng, nguồn thu sử dụng đất là 201.766 triệu đồng, xổ số kiến thiết là 120.464 triệu đồng.

Đối với nguồn dự phòng xổ số kiến thiết, UBND tỉnh dự kiến trình HĐND tỉnh xem xét phân khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 429.978 triệu đồng để phân bổ vốn cho Dự án trồng rừng ven biển chắn sóng, chắn cát để cải thiện môi trường sống và canh tác của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2015-2020, bố trí vốn cho các dự án, chương trình, đề án đang triển khai thực hiện, cần bổ sung vốn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và phân bổ cho các dự án khởi công mới trong giai đoạn 2023-2025, đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, đủ điều kiện bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 theo quy định ((trong đó bao gồm dự án Khu dân cư Nam Lê Duẩn (đoạn quốc lộ 1 đến đường Võ Văn Tần), thành phố Phan Thiết).

Hình 2. Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nghe, trao đổi để làm rõ một số thông tin của Dự án Trường Trung học cơ sở Đức Tân, huyện Tánh Linh.

Đối với nguồn vốn đầu tư công năm 2023 còn lại chưa phân khai, khoảng 592.075 triệu đồng, lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn chỉnh đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư công gửi Sở Kế hoạch đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND phân khai trong các kỳ họp tiếp theo để đảm bảo tiến độ giải ngân theo quy định./.

Ban KTNS HĐND tỉnh