Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế các dự án do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thứ 16 (chuyên đề)

15:10' 2/8/2023

Ngày 02/8/2023, đồng chí Đỗ Văn Chung - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã cùng các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đi khảo sát thực tế đối với các dự án do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư theo thẩm quyền, gồm: (1) Dự án Đường vào Sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2); (2) Dự án Nâng cấp đường Thủ Khoa Huân (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Ké); (3) Dự án Xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình Trường THPT Phan Thiết, thành phố Phan Thiết. Cùng đi với Đoàn khảo sát còn có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, các chủ đầu tư đối với các dự án trên.

Hình 1. Tập thể Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát đối với Dự án Xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình Trường THPT Phan Thiết.

Các dự án trên là dự án được cân đối, bố trí từ nguồn ngân sách tỉnh và nguồn xổ số kiến thiết; sau khi được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, UBND tỉnh sẽ trình bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2021-2025 để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo đúng quy định pháp luật.

Hình 2. Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nghe, trao đổi để làm rõ một số thông tin của Dự án Đường vào Sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2).

Qua khảo sát, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cơ bản thống nhất việc với phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án; đồng thời, đối với Dự án Nâng cấp đường Thủ Khoa Huân (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Ké) đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo UBND tỉnh làm việc với Tổng công ty Điện lực Miền Nam để thống nhất việc ngầm hóa hệ thông điện trung thế nhằm đáp ứng được mục tiêu của dự án là chỉnh trang đô thị của thành phố Phan Thiết./.

Ban KTNS HĐND tỉnh