Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát thực tế Trường THPT Đức Tân, huyện hàm Tân

14:51' 25/8/2023

Để chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp thứ 17 (chuyên đề)-HĐND tỉnh khóa XI; chiều ngày 24/8/2023, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do Ông Đỗ Văn Chung - Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế dự án Xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình Trường Trung học phổ thông Đức Tân, huyện Hàm Tân. Tham dự buổi khảo sát ngoài các ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách, có lãnh đạo UBND huyện Hàm Tân là chủ đầu tư dự án, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trường trung học phổ thông Đức Tân hiện có tổng số 800 học sinh/20 lớp (khối lớp 10: 07 lớp, khối lớp 11: 07 lớp; khối lớp 12: 06 lớp). Tổng số cán bộ quản lý, giáo  viên, nhân viên và người lao động là 53 người. Theo kế hoạch phát triển trường lớp tại địa phương đến năm 2030 tăng thêm khoảng 10 lớp (bình quân mỗi khối thêm 03 lớp), như vậy đến năm 2030 Trường trung học phổ thông Đức Tân có khoảng 30 lớp, với khoảng trên 1.200 học sinh.

Đoàn đang khảo sát cơ sở vật chất khu E-khối phòng học bộ môn.

Cơ sở vật chất hiện có của trường gồm: Khối phòng hiệu bộ cũ do Trại giam Z30D xây tặng (nay được sửa chữa làm nhà truyền thống); 02 khối 10 phòng học được xây dựng năm 2000 và năm 2002; khối phòng học bộ môn được xây dựng năm 2004, hiện đang sử dụng làm khu hành chính hiệu bộ; khối phòng học bộ môn xây dựng năm 2016 từ nguồn vốn ODA tài trợ. Hiện trạng nhiều hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp. Do đó việc đầu tư Xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình Trường Trung học phổ thông Đức Tân, huyện Hàm Tân là cần thiết.

Đây là dự án nhóm C, căn cứ quy định tại khoản 7 Điều 17 Luật Đầu tư công năm 2019 và Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐND ngày 08/5/2020 của HĐND tỉnh về việc giao quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm C trên địa bàn tỉnh, thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thuộc HĐND tỉnh.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp xem xét, cho ý kiến trước khi trình HĐND tỉnh quyết định./.

Tấn Duy